Dance Me to the End of Love (Vietnamese translation)

Vietnamese translationVietnamese (poetic)
A A

Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này cho tới cuối cuộc tình

Versions: #1#2
Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này tụng ca vẻ đẹp của em với tiếng vĩ cầm bỏng cháy. Hãy dìu bước anh qua cơn hoảng loạn này tới khi anh yên bình trở lại. Hãy nâng anh như một cành ô liu và hãy làm con chim bồ câu dẫn anh về quê hương. Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này cho tới cuối cuộc tình.
 
Ôi, hãy cho anh được ngắm nhìn vẻ đẹp của em khi mọi chứng nhân chẳng còn. Hãy cho anh được cảm nhận những cử động của em như người ta đã làm ở Babylon. Hãy chầm chậm chỉ cho anh biết những điều anh còn chưa tỏ tường. Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này cho tới cuối cuộc tình.
 
Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này không ngừng nghỉ cho lễ cưới đang bắt đầu. Hãy dìu bước anh thật dịu dàng và dài lâu. Bên dưới và bên trên tình yêu này hai chúng mình bồng bềnh. Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này cho tới cuối cuộc tình.
 
Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này chào đón những đứa con đang cầu xin ra đời. Hãy dìu bước anh xuyên qua bức màn cũ nhàu nơi chúng mình đã hôn nhau. Hãy dựng túp lều ẩn trú dù những đường chỉ cũ đã đứt sờn. Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này cho tới cuối cuộc tình.
 
Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này tụng ca vẻ đẹp của em với tiếng vĩ cầm bỏng cháy. Hãy dìu bước anh qua cơn hoảng loạn này tới khi anh yên bình trở lại. Hãy chạm vào anh với tay trần của em hãy chạm vào anh với găng tay của em. Hãy dìu bước anh trong vũ điệu này cho tới cuối cuộc tình.
 
Thanks!
thanked 1 time
This is a poetic translation - deviations from the meaning of the original are present (extra words, extra or omitted information, substituted concepts).
Submitted by Nguyễn Hải ThanhNguyễn Hải Thanh on Fri, 03/12/2021 - 15:19
English
English
English

Dance Me to the End of Love

Please help to translate "Dance Me to the End ..."
Idioms from "Dance Me to the End ..."
Comments
Read about music throughout history